Ngôi nhà nằm trong một thung lũng nhỏ của một vùng cao gần Seoul, Hàn Quốc. Ngôi nhà cùng hàng loạt nhà lân cân đối diện với con đường nhỏ rộng 3m. Thay vì làm tường rao về phía trước, ngôi nhà được nâng cao độ mặt tiền dựa vào địa hình tự nhiên để tạo ra không gian riêng tư bên trong và tầm nhìn về Phía Nam và một con suối nhỏ chảy quanh.

Đây là một ngôi nhà nhỏ cho cặp đôi muốn tận hưởng cuộc sống và vi khí hậu của nông thôn khi họ vẫn giữ liên hệ với công việc tại thành phố. Ở đây, họ có cuộc sống gần với những nông dân và tận hưởng bầu không khí tươi mát như một du khách : quả là một ý tưởng tuyệt vời.

Dựa vào địa hình tự nhiên, ngôi nhà được nâng lên một vị trí nhất định giúp cho tầm nhìn và vị trí được bao quát toàn bộ khung cảnh. Nội thất thể hiện sự riêng tư tuyệt đối nhưng vẫn mở rộng ra bên ngoài của khu vườn và cảnh quan. Mặt bằng cũng thể hiện sự độc đáo, đa tầng dựa vào các cao độ của địa hình tự nhiên.

Phối cảnh và ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng

1313680369-and-topojectplan-1st 1313680406-and-topojectplan-2nd 1313680449-and-topojectplan-site-01Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Architecture of Novel Differentiation – AND

Hoàn thành : 2010 ; Diện tích 199 m2

Hình ảnh : Byun Jong Suk

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi.

Advertisements