K2LD Architects vừa hoàn thành dự án Winged House, một ngôi nhà hiện đại với ba tầng nằm trên một lô đất hình tam giác độc đáo tại Singapore.

Phối cảnh và ngoại thất

wingedhouse01 wingedhouse02 wingedhouse03 wingedhouse04 Một ngôi nhà nằm trên một lô đất hình tam giác độc đáo và duy nhất. Mặt bằng với hình thức mở như lòng bàn tay, trải ra ba mặt được bao trùm bởi cây xanh và diện tích đất sân vườn. Khu vườn chính được đặt ở vị trí trung tâm, dành cho các cuộc họp mặt gia đình và bạn bè. Để đáp ứng với bối cảnh khí hậu nhiệt đới, block cầu thang đã được tách rời, chia mái nhà thành “2 cánh”. Mái nhà trải rộng rãi cho không gian thông gió tự nhiên, che chắn tốt và tạo bóng râm ngay cả trong trận mưa lớn mưa lớn theo mùa.

Mái nhà được phân chia và tách rời thành nhiều mái nhỏ. Sự phân chia này tạo ra ánh sáng và bóng tối vào không gian nội thất. Không gian phòng ăn, hành lang tầng 2 và hiên lớn đều được tổ chức với mái chia chồng chéo với hình thức chiếu sáng của nó. Các khe hở này được tăng cường hơn nữa vào ban đêm với chiếu sáng của đèn. Vật liệu là yếu tố liên kết hình thức “hai  cánh”, không gian ở giữa và mái nhà chồng lên mái nhà.

Trong không gian trung gian giữa hai hình thức mái là lối vào tiền sảnh và phòng khách chính mà hai bên là hai bức tường phân chia đá granite tự nhiên, tương phản sự hiện diện của nó nặng với sự nhẹ nhàng của những mái nhà và đường gỗ dọc của ngôi nhà. Gỗ được sử dụng rộng rãi khắp nhà, lựa chọn gỗ màu sáng hơn (gỗ Teak Miến Điện) cho mặt dưới của mái so với gỗ màu sậm hơn (Chengai) để tạo ra chiều sâu cho mặt tiền. Lam gỗ thẳng đứng không chỉ giúp cung cấp bóng mát từ ánh nắng gay gắt, mà còn tạo ra sự hài hòa từ khuôn viên cây xanh bên ngoài. The Winged House, với hình thức biểu cảm ngôn ngữ vật liệu, là kết quả của một không gian ở yên tĩnh và trang nhã trên nền một lô đất đặc biệt.

Nội thất

wingedhouse05 wingedhouse06 wingedhouse07Mặt bằng và mô hình

wingedhouse11 wingedhouse12 wingedhouse13 wingedhouse14

wingedhouse15 wingedhouse16Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : K2LD Architects

Hình ảnh : Patrick Bingham Hall

Thông tin : home-dsgn

Nguồn : kientrucnhangoi.