Edgeland House tọa lạc tại Austin, Texas, Mỹ là một công trình đẹp, dung hòa giữa hai yếu tố kiến trúc và môi trường, được thiết kế bởi Bercy Chen Studio.

Edgeland House được tạo dựng giống như kiểu nhà hầm của người dân Bắc Mỹ, phần thân nhà cách mặt đất hơn 2m. Kiểu nhà này ấm về mùa đông mát về mùa hè. Hơn thế, còn tiết kiệm năng lượng khi kết hợp với các hệ thống hiệu suất cao như hệ thống tích hợp thủy nhiệt HVAC. Hệ thống cơ khí kết hợp sưởi ấm thủy nhiệt và một mái nhà màu xanh lá cây cho hiệu suất năng lượng cao.

Kiến trúc của nhà cùng thiên nhiên giao hòa, bảo vệ và tương trợ lẫn nhau. Edgeland House được chia thành hai phần riêng biệt: khu vực sinh hoạt và phòng ngủ, cả hai đòi hỏi phải tiếp xúc với không gian bên ngoài. Dự án này đặt ra những tiêu chuẩn mới cho sự bền vững và cung cấp những tính năng ưu việt.

Lady Bird Johnson Wildflower Center đã hợp tác với đội ngũ thiết kế, để giới thiệu cho chủ nhà hơn 40 loài hoa dại và thực vật bản địa cho mái của Edgeland House . Ngoài ra, việc này còn góp phần bảo vệ hệ sinh thái của địa phương.

Phối cảnh và ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????

?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

edgeland-house-bercy-chen-studio_floor_plan edgeland-house-bercy-chen-studio_roof_planedgeland-house-bercy-chen-studio_axonometr

edgeland-house-bercy-chen-studio_elevation_east edgeland-house-bercy-chen-studio_elevation_north edgeland-house-bercy-chen-studio_elevation_south edgeland-house-bercy-chen-studio_elevation_west

edgeland-house-bercy-chen-studio_sections edgeland-house-bercy-chen-studio_section_wall

edgeland-house-bercy-chen-studio_red_season_diagram_vert

Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Bercy Chen Studio

Diện tích :130 m2 ; Hoàn thành : 2012

Hình ảnh : Paul Bardagjy

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi.