Green Screen House được thiết kế bởi Hideo Kumaki Architect Office, nằm ở Saitama, Nhật Bản.

Một phần của sân trước của ngôi nhà được bao phủ bởi một giàn dây leo trồng từ cây nho, như một bức tường mành che nắng đẹp và độc đáo cho ngôi nhà.

Phối cảnh và ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Bức tường mành xanh bao phủ phía trước của ngôi nhà là là một chức năng quan trọng để giải thích cho toàn bộ thiết kế này. Tác dụng chính của tường xanh này là che nắng, đồng thời tạo ra một khoảng sân râm mát cho sinh hoạt ngoài trời; đặc biệt trong thời điểm giữa tháng 7 đến cuối tháng 10. Ngoài ra, bức tường xanh này còn làm giảm thiểu nhiệt độ trong phòng của ngôi nhà, góp phần tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Nhiệt độ cách biệt giữa bên trong và bên ngoài của tường xanh này là 10 độ C. Hiệu ứng làm mát thụ động được tận dụng triệt để cùng với việc cảm thấy thoải mái và thư giãn từ tầm nhìn của phòng khách và bếp ăn. Đây là sự tận hưởng tuyệt diệu và gần gũi nhất với thiên nhiên.

Bố cục của ngôi nhà được lấy trọng tâm từ khu vườn phía trước, cũng là vị trí trung tâm của khu đất. Bức tường mành được dựng nên có tác dụng làm mát và giải nhiệt cho ngôi nhà vào mùa hè.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng và mặt cắt

Green-Screen-House-16 Green-Screen-House-15 Green-Screen-House-17Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Hideo Kumaki Architect Office

Hình ảnh : Yukinori Okamura, Mayuko Ebina,

& courtesy of Hideo Kumaki Architect Office

Thông tin : home-dsgn

Nguồn : kientrucnhangoi.