Studio Mk27 đã hoàn thành thiết kế V4 House, năm 2011. Ngôi nhà tọa lạc tại Sao Paulo, Brazil.

Được thiết kế hoàn toàn chìm lẫn vào bối cảnh chung, công trình một tầng trải dài đến hai đầu tận cùng của khu đất, nhờ bố cục nội thất cũng như không gian sân vườn.

Được bố trí dọc theo một trục nhà là các gian phòng ngủ riêng biệt bọc trong các lớp tường bằng ván gỗ khoan lỗ li ti. Các gian phòng này được che chắn khỏi ánh sáng trực tiếp và vì thế dễ thích ứng với thời tiết hơn.

Khối nóc nhà bằng bê tông lớn kết hợp xà rầm trải dài và mất hút vào bức tường bằng đá thiên nhiên – rào chắn và cũng là một kết cấu thềm bậc thuộc không gian nội thất.

Các không gian sống chung được phân định bởi bốn cây cột nhỏ và được bao giữa những cánh cửa bằng kính thu gọn được, cho người sống bên trong cảm giác gần gũi với môi trường bên ngoài.

Phối cảnh và ngoại thất, sân vườn

?????????????????? collected by KTNN. ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? collected by KTNN. collected by KTNN. ??????????????????Nội thất

?????????????????? ?????????????????? collected by KTNN. ?????????????????? collected by KTNN. ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? collected by KTNN. collected by KTNN. ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? collected by KTNN.Mặt bằng và mặt cắt

V4 by studio mk27 -29 V4 by studio mk27 -28 V4 by studio mk27 -30 V4 by studio mk27 -31 V4 by studio mk27 -32

Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Marcio Kogan và Renata Furlanetto thuộc Studio Mk27 (Kiến trúc);

Isabel Duprat (Cảnh quan)

Hoàn thành : 2011

Diện tích đất : 653 m2; Diện tích xây dựng : 1291 m2

Hình ảnh : Nelson Kon

Thông tin : design-boom

Nguồn : kientrucnhangoi.