Formwerkz Architects đã thiết kế The Park House, hoàn thành năm 2011.

Ngôi nhà 2 tầng hiện đại này tọa lạc tại ở Singapore.

Phối cảnh và ngoại thất, sân vườn

1330563276-mainimage-mg-6604b-for-print 1330563645-elevation 1330563612-elevation2 1330563564-mg-7160b-for-print 1330563579-atrium-terrace 1330563742-roofgarden 1330563782-stair 1330563714-nightNằm ở phía Đông Bắc của Singapore, ngôi nhà tọa lạc trên một mảnh đất thấp trũng đối diện một công viên hướng ra biển, được thiết kế cho một cặp vợ chồng trung niên với nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Nền nhà được thiết kế khá thấp so với mặt bằng của sân vườn. Các phòng ngủ được đặt ở tầng dưới tạo ra sự riêng tư và không khí mát mẻ từ phía khu vườn trong khi không gian sinh hoạt được đặt phía tầng trên liên kết với khu công viên lân cận.

Mái che được thiết kế thành dải dọc theo lối nhằm che chắn cho sân đâu xe bên dưới và làm mát cho dãy phòng ngủ và đồng thời tạo khoảng thối lui cho khu vực sinh hoạt tầng trên và tạo thành một khu vườn treo xinh xắn.

Nội thất

1330563595-dining2 1330563689-living 1330563759-stair2Mặt bằng và mặt cắt

1330563802-plans 1330563822-section-01 1330563843-section-02

Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Formwerkz Architects

HÌnh ảnh : Jeremy San

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi.

Advertisements