Khu đất nằm trên một đồi dốc nhẹ, mở ra một khu vực cây xanh phía trước mặt với hình dạng chữ “V”. Tầm nhìn được điều chỉnh hướng về quang cảnh thành phố, tận dụng hết địa thế của khu đất, môi trường tự nhiên và 3 chiều tiếp giáp với xung quanh.

Phác thảo của ngôi nhà dựa trên hình dạng của khu đất. Mái nhà được phủ xanh cây cỏ, tạo ra môi trường mới thân thiện với xung quanh. Mái nhà đồng thời có tác dụng giảm bức xạ nhiệt vào mùa hè cũng như duy trì nhệt độ trung bình bên trong nhà vào mùa đông, mở ra tầm nhìn ra cảnh quan của công viên cùng đường phố phía trước,

Nội thất là một không gian mở được ốp gỗ từ sàn, tường lên đến trần. Bằng cách điều chỉnh ánh sáng tự nhiên, khoảng cách đến các đường phố và sự khác biệt chiều cao với các đường phố, không gian trở nên riêng tư hơn ở phía sau của ngôi nhà. Thông gió tự nhiên và lấy sáng được lấy từ lõi trung tâm ngôi nhà.

Ngôi nhà trông giống như một hang động xanh (grass cave) của thời đô thị hóa, duy trì được khoảng lùi thích hợp, tạo ra sự riêng tư cần thiết, đồng thời vẫn tạo được mối liên hệ với đô thị và duy trì được sự hài hòa, thân thiện với môi trường xung quanh.

Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng

grass-cave-house-makiko-tsukada-architects_first_floor_plan grass-cave-house-makiko-tsukada-architects_second_floor_planBài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Makiko Tsukada Architects

Hoàn thành : 2013 : Diện tích 97 m2

Hình ảnh : Shinkenchiku-sha

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi.

Advertisements