Lakewood House là một ngôi nhà phong cách mộc, nhưng hiện đại nằm ở phía Đông Bắc, Mỹ. Centerbrook Architects and Planners đã thiết kế ngôi nhà này vào năm 2008. Bất động sản gồm 784 m2 cùng với một nhà khách 104.50 m2.

Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Đây là một ngôi nhà mộc mạc cho một cặp vợ chồng và 3 đứa con đã trưởng thành và một đại gia đình lớn nép mình trong một khu rừng phía Đông Bắc với quang cảnh hồ nước. Các mái dốc của ngôi nhà nhằm mục đích thu nước và sử dụng năng lượng mặt trời. Bố cục dốc và theo nhịp điệu giúp ngôi nhà đón ánh mặt trời vào mùa Đông và giữ mát vào mùa Hè. Tầng đầu tiên của ngôi nhà bao gồm một mái hiên với các bức tường gấp khúc và các vách kính di động nhằm tổ chức không gian sống và các hoạt động ngoài trời kết nối nội thất và ngoại thất trở thành một không gian sốnghoàn hảo.

Bên trong, gian nhà chính được thống nhất bởi một vòng cung suốt hai tầng như một lối vào lớn. Các bức tường ở tầng trệt được ốp đá từ nguồn địa phương, một ban công dẫn từ sàn catwalk đến một phòng ngủ và một studio. Hành lang như là lối giao thông chính của ngôi nhà, kết nối các khu vực nhà để xe và tiện ích ở phía Tây với nhà bếp và cuối cùng là phòng khách ở phía Đông.

Ngôi nhà hấp thu nhiệt năng từ mặt trời qua các vách tường kính phía sau tiền sảnh và được dẫn lưu đến các tường gạch và ống khói. Tường và cửa sổ được cách nhiệt giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng.

Một hệ thống địa nhiệt khép kín và một bếp củi Nga sưởi ấm cho toàn bộ ngôi nhà. Nhiệt bức xạ hydronic được thiết đặt chủ yếu trong khu vực sinh hoạt, đặc biệt hiệu quả trong các không gian thông tầng, làm nóng và sưởi ấm ở cấp độ sinh hoạt. Hệ thống điều nhiệt được lập trình giúp sử dụng hiệu quả năng lượng trong ngôi nhà.

Lakewood House đã được xuất bản trên “New England Homes” vào năm 2011 và nhận được giải thưởng thiết kế từ AIA Connecticut. Nó cũng được xuất hiện trong cuốn sách “Twenty-First Century Homes.”

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng

lakewood-house-by-centerbrook-architects-and-planners-13-800 lakewood-house-by-centerbrook-architects-and-planners-14-800 lakewood-house-by-centerbrook-architects-and-planners-15 FBBài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Centerbrook Architects and Planners

Hình ảnh : Peter Aaron

Thông tin : home-dsgn

Nguồn : kientrucnhangoi.