U House được thiết kế bởi Natalie Dionne, tọa lạc tại Montreal, Canada; bao gồm cả nhà ở và không gian văn phòng. Cùng với đối tác của mình, một người làm việc trong lĩnh vực điện ảnh, cô đã hoàn thành thiết kế bắt đầu xây dựng vào năm 2003.

Ban đầu, hai vợ chồng (khách hàng) đã mua một tòa nhà công nghiệp nhỏ  lô đất trống liền kề còn sót lại với nó. Mặt bằng của U house đã được bổ sung thêm 2 phần phụ cho gia nhà cũ ban đầu, một ở mỗi đầu của lô đất trống.

Ngoại thất

00 01 02 03 04 05 06 07Nằm gần tuyến đường sắt của vùng ngoại ô của một khu phố Montreal, thiết kế của U House phản ứng với một bối cảnh đô thị khắc nghiệt, mở ra thế giới bên ngoài bằng cách tập trung các tiện ích xung quanh ngoại vi. Không gian dọc theo bên trong của U House là như vậy, giải phóng không gian và sự chú ý được tập trung về phía lõi bên trong. Xây dựng với độ chính xác cao : các tủ kệ, khớp nối các tấm gỗ, thủy tinh và thép lót sân mở và đóng, trong ra ngoài đều đặn theo mùa.

U House khai thác ý tưởng về tính lưu động giữa các không gian nội thất và ngoại thất. Các sàn gỗ IPE một phần mở rộng của sàn gỗ dát của phòng ăn làm bối rối ranh giới giữa bên trong và bên ngoài khi cánh cửa accordion lớn được mở ra. Ở đầu kia của sàn decking chữ “L”, gian nhà với cửa sổ lớn không chỉ là khung cửa nhà để xe còn có tác dụng “mở” để tích hợp liền mạch phòng khách với khu vườn. Để tạo ra không gian liên tục một hiệu ứng lớp, các yếu tố gỗ và thép mặt tiền được bổ sung mới ánh xạ vào bên trong.

Cửa đi và cửa sổ bằng gỗ Cedro, tấm gỗ dán và cửa chớp gỗ tuyết tùng bifold đều được nhuộm màu đồng nhất và mô phỏng màu sắc của gạch của gian nhà cũ ban đầu (có niên đại từ 1926).

Sunburst Honey Locust (tên một loại cây) được trồng sau khi ngôi nhà đã hoàn thành để cung cấp bóng mát ở phía Nam, đối mặt với mặt tiền rộng với các ô cửa trong những tháng hè nóng bức. Lá vàng đầu mùa xuân là cảm hứng và điểm nhấn cho hòa sắc toàn bộ nội thất.

Vào mùa hè, vào ban đêm, các cửa sổ trên lầu mở cửa chớp được đóng lại. Điều này đảm bảo thông giótính riêng tư và tránh mưa hắt, đồng thời làm mát cho dãy phòng phía Nam.

Nội thất

uhouse_140109_06 uhouse_140109_07 uhouse_140109_08 uhouse_140109_09 uhouse_140109_010 uhouse_140109_011 uhouse_140109_012 uhouse_140109_013 uhouse_140109_014Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Natalie Dionne

Hình ảnh : courtesy of Natalie Dionne

Thông tin : contemporist

Nguồn : kientrucnhangoi.

Advertisements