Ngoại thất, cảnh quan và sân vườn

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ???????????????????????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????

Từ Kiến trúc sư

Khoảng 20 năm trước, chính phủ giúp đỡ ” hội chợ nhà ở” tại GangNam và xây dựng “expo town”. Là khu vực gồm những căn nhà thấp tầng, và mỗi khu đất của thị trấn này được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng được tuyển chọn của Hàn Quốc tại thời điểm đó. Khu đất của “GaOnJai” là một phần của thị trấn kỳ lạ  này, nhưng chủ sở hữu căn nhà này người mà mua ngôi nhà trong khu đất, đã xây xây mới sau khi phá hủy ngôi nhà cũ ở khu đất này.

Từ yêu cầu của Chủ đầu tư

Sử dụng đất một cách hữu ích, sinh thái : Để tối đa hóa hiệu quả sử dụng đất, trở thành những không gian sinh thái là một yêu cầu quan trọng, bởi vì chủ sở hữu nghĩ rằng không gian bên ngoài của ngôi nhà cũ đã bị phá chật hẹp, không hữu ích và hiện trạng của không gian bên trong tối tăm và buồn tẻ.

Không gian hướng nội : Để giữ sự riêng tư và an ninh, để chặn tiếng ồn, khói và ánh mắt của những người xung quanh, nên ngôi nhà được yêu cầu thiết kế theo tính hướng nội

Tận dụng cảnh quan của núi xung quanh : Phòng khách có tính động, tạo nên những khung tranh cho phong cảnh của núi gần đó.

Bản sắc Văn hóa

Việc yêu cầu nhà ở có bản sắc Hàn Quốc trong đó là cần thiết bởi vì tôi nghĩ rằng thị trấn này là thị trấn đại diện của nhà ở theo quy hoạch mong muốn ở Hàn  Quốc.

Truyền thống ngôn ngữ đi xuống “Madang”, “Ru”, “Cheoma”, “Doldam”

Bằng cách giới thiệu “Madang”  là sân trong kiểu Hàn Quốc,chúng tôi đã giải quyết được yêu cầu về không gian hướng nội, môi trường sinh thái, không gian ngoài trời hữu ích và nhận được sức khỏe một cách tự nhiên, môi trường sống và cảnh quan.

Bằng cách giới thiệu “Ru” là kiến trúc kiểu Hàn  Quốc, chúng tôi tận dụng cảnh quan động và đẹp như tranh vẽ của núi, theo biến trục của khối phòng khách tới đỉnh của núi xung quanh. Không gian trống dưới ” Ru” là điểm bắt đầu phần tiếp cận của “chuỗi ấn tượng sâu sắc” khi tản bộ trong không gian của ngôi nhà này, như một hang động.

Bằng cách giới thiệu đường cong “Cheoma” là dầm công-xôn mái nhà của Hàn Quốc cho mái nhà nổi của ngôi nhà này, chúng tôi nhận thấy, không chỉ có sức chống chịu với thời tiết khắc nghiệt  mà còn làm sống lại ngôn ngữ truyền thống của kiến trúc hàn quốc trong ngôn ngữ hiện đại hiện nay. Bằng cách giới thiệu bức tường bê tông hoa văn hình bầu dục được bắt nguồn từ bức tường đá truyền thống, chúng tôi hi vọng nó sẽ là lời nhắc nhở về quá khứ.

Bài trí địa hình

Bằng cách thích ứng với địa hình hiện có của khu đất, “Madang” chỗ cao hơn chỗ thấp hơn, nhiều loại không gian bên trong “skip-floored” (thông tầng, cách tầng, bỏ sàn) được thiết kế với cốt cao độ khác nhau và họ tạo ra những đường dạo thú vị ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà. Sự thích nghi một cách tự nhiên với thiên nhiên là đặc điểm cơ bản của văn hóa kiến trúc Hàn Quốc.

Đi dạo

Tất cả các chương trình của không gian trong ngôi nhà này được đặt ra như một quá trình lưu diễn có sự quan tâm đáng kể về việc ”đi dạo” bên trong và bên ngoài của ngôi nhà này, có tính trực quan và không gian. Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng sống trong ngôi nhà này sẽ không bị mệt mỏi trong một thời gian dài bằng cách (thưởng thức) đi dạo trong chính thế giới của riêng mình.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

ga-on-jai-iroje-khm-architects_plan-f1 ga-on-jai-iroje-khm-architects_plan-f2 ga-on-jai-iroje-khm-architects_plan-rf ga-on-jai-iroje-khm-architects_ele-front ga-on-jai-iroje-khm-architects_ele-left ga-on-jai-iroje-khm-architects_ele-rear ga-on-jai-iroje-khm-architects_ele-right ga-on-jai-iroje-khm-architects_sec-1 ga-on-jai-iroje-khm-architects_sec-2 ga-on-jai-iroje-khm-architects_sec-3 ga-on-jai-iroje-khm-architects_sec-4

Bài viết : Blog Kiến trúc xanh @

Thiết kế : HyoMan Kim / IROJE KHM Architects

Hoàn thành : 2013

Diện tích đất : 643.5 m2; Diện tích xây dựng: 319.96 m2

Hình ảnh : Sergio Pirrone, Jong Oh Kim, Jeong Sik Mun

Thông tin : archdaily / TrangSei – kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi.