Phối cảnh và ngoại thất

villa-ronde-_-ciel-rouge-01 villa-ronde-_-ciel-rouge-05 villa-ronde-_-ciel-rouge-03 villa-ronde-_-ciel-rouge-04 villa-ronde-_-ciel-rouge-06Từ Kiến trúc sư

Villa Ronde nằm trên khuôn viên 1800m2 ở Nhật Bản được thiết kế ấn tượng và độc đáo với một mái cỏ dày tới 30cm bởi Ciel Rouge.

Ngôi biệt thự với thiết kế hình ê-lip này ngoài việc tạo nên một không gian thoáng đãng giúp lưu thông gió, không khí, còn làm giảm đi tác động của gió bão cũng như tạo nên các góc nhìn rất đẹp cho bất cứ vị trí nào trong nhà. Bên cạnh đó, mái nhà được bao phủ tới 30cm đất, cỏ, thực vật giúp làm mát bên trong vào mùa hè, giữ ấm vào mua đông và tiết kiệm năng lượng, không những thế nó còn được tích hợp hệ thống tưới nước giữ cho các loại thực vật, cỏ, cây phát triển.

Để phù hợp với hình dáng của căn biệt thự độc đáo này các KTS cũng đã thiết kế theo kiểu “đo ni, đóng giày” cho tất cả đồ nội thất trong đó. Nội thất được thiết kế và bài trí theo một vòng tròn liên tục, tạo ra một dòng chảy nhất quán và không bị gián đoạn bởi không gian. Tất cả các cửa sổ được thiết kế với hình tròn hoặc hình bầu dục cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng, vừa đảm bảo được tính riêng tư song vẫn làm gia chủ thỏa mãn việc chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh.

Nội thất

villa-ronde-_-ciel-rouge-07 villa-ronde-_-ciel-rouge-08 villa-ronde-_-ciel-rouge-09 villa-ronde-_-ciel-rouge-010 villa-ronde-_-ciel-rouge-011 villa-ronde-_-ciel-rouge-012 villa-ronde-_-ciel-rouge-013Mặt bằng

villa-ronde-_-ciel-rouge-014 villa-ronde-_-ciel-rouge-015 villa-ronde-_-ciel-rouge-016 villa-ronde-_-ciel-rouge-017

Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Ciel Rouge

Diện tích : 1800 m2; Hoàn thành : 2010

Hình ảnh : Iishii Toshihisa

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi.