Farming Kindergarten / Trường mẫu giáo xanh là một dự án nằm bên cạnh một nhà máy giày, ngôi trường này được thiết kế cho con cái của hơn 500 công nhân đang làm việc tại đây. Với hình ảnh một mái nhà xanh trải dài liên tục vừa cung cấp thực phẩm và kiến thức nông nghiệp cho trẻ em, ngôi trường còn là một sân chơi rộng rãi ngoài trời.

Kết cấu của ngôi trường gồm 3 vòng tròn đan xen với nhau, nằm bên trong 3 vòng tròn này là sân chơi dưới đất. Ngay trên nóc của ngôi trường vườn rau xanh với 5 loại rau được trồng trên diện tích 200m2 để phục vụ cho giáo dục nông nghiệp. Các phòng chức năng được bố trí bên dưới mái nhà.

Thân thiện với môi trường là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế công trình này. Với cửa sổ ở 2 bên, ngôi trường có thể hoạt động trong điều kiện thông gió tự nhiên tối đa và không gian luôn ngập tràn ánh sáng mặt trời. Mái nhà màu xanh lá cây như vật liệu cách nhiệt, mặt tiền màu xanh lá cây như tầm màn che và nước được đun nóng bằng năng lượng mặt trời. Các thiết bị này được thiết kế rõ ràng và đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục tư duy phát triển cuộc sống cho trẻ em. Bên cạnh đó, trường còn có nhà máy xử lý nước thải để tái chế nước thải thành nước tưới cây xanh và nhà vệ sinh.

Nhờ khung cứng đơn giản với vật liệu tiết kiệm, chi phí xây dựng cho mỗi một mét vuông của ngôi trường chỉ có 500 USD, bao gồm hoàn thiện và trang thiết bị. Đây thật sự là mức chi phí cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.

Ngoại thất

01_aerial_view_from_SW 02_aerial_view_from_SW 03_aerial_view_from_NE_with_the_shoe_factory_behind_the_building 04_western_courtyard 05_western_courtyard 06_northern_courtyard 07_northern_courtyard 08_eastern_courtyard 09_green_roof 10_green_roof 11_green_roof 12_green_roof 13_green_facade 18_experimental_vegetable_garden 16_night_western_courtyard 17_night_from_SWNội thất

14_central_staircase 15_classroomMặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Site_Plan Ground_Floor_Plan First_Floor_Plan Continuous_Section Section Enviromental_StrategiesBài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : Vo Trong Nghia Architects

Hoàn thành : 2013

Diện tích đất :3800 m2

Hình ảnh : Gremsy, Hiroyuki Oki

Thông tin : archdaily / handhome

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp