MM++ Architects gần đây đã hoàn thành dự án cải tạo biệt thự Thảo Điền  #2, ngôi nhà nổi bật với sự kết hợp của bê tông, kính và tường gạch đỏ và hơn cả là khu vườn xanh tạo ra một không gian sống mộc mạc mà vẫn không kém phần hiện đại. Với tiêu chí “đưa cây vào nhà”, phòng khách, phòng ăn và bếp của tầng trệt được thiết kế cửa kính để tạo nên một không gian hoàn toàn mở và thông suốt với khu vườn từ trong ra ngoài.

Ngoại thất

0014 9607 9482 9771 9801 0087 0109 0113 0133Ngôi nhà được cải tạo lại từ một căn biệt thự cũ ở Thảo Điền – vùng ngoại ô phía Đông quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có không khí mát mẻ với những rặng cây lớn cùng hơi mát từ con sông Sài Gòn uốn lượn bao quanh. Ban đầu, căn biệt thự vốn được thiết kế theo phong cách Art Deco – một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính triết trung được bắt đầu tại Paris vào thập niên 1920 với những hình khối cubic và hình zíc – zắc mạnh mẽ. Chủ sở hữu hiện nay muốn lột bỏ và thay thế bằng một ngôi nhà với thiết kế mở hiện đại hơn.

Bằng cách giữ lại các kết cấu bê tông ban đầu thay vì đập toàn bộ và bắt đầu lại, MM ++ Architects đã có thể tiết kiệm khoảng 30% chi phí xây dựng. Nhóm thiết kế sau đó đã chèn thêm vào đó các phần gạch ngói đỏ và cửa kính khung đen để thổi hồn vào cho căn biệt thự cũ.

Dự án này là một sự cải tiến toàn diện khi biến một căn biệt thự cũ xấu xí theo phong cách art deco thành một ngôi nhà mới, hiện đại trên nền khung nhà cũ. Tuy vậy, nhìn vào ngôi nhà, chủ sở hữu vẫn phải cảm nhận được một không gian sống mới hoàn toàn mới mẻ và khác biệt”, Michael Charruault và Phạm Thị Mỹ An – hai nhà đồng sáng lập của công ty kiến trúc MM++ cho biết.

Nội thất

0029 0036 9339 9380 9520 9542 9660 9910 9930 9960Mặt bằng và mặt đứng

D:PROJECTSKOBEPRESS MATERIALA-310-320_KOBE 1_General Plan dr D:PROJECTSKOBEPRESS MATERIALA-310-320_KOBE 1_General Plan dr G:2 VILLAS IN D217 du?ng 58 F.THAO DIEN, Q,2 Model (1) G:2 VILLAS IN D217 du?ng 58 F.THAO DIEN, Q,2 Model (1) elevation_(1) elevation_(2) elevation_(3) elevation_(4)Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh @

Thiết kế : MM++ Architects

Hoàn thành : 2014

Diện tích xây dựng : 300 m2

Hình ảnh : Hirouyki Oki

Thông tin : archdaily / kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

 

Advertisements