Tọa lạc giữa trung tâm du lịch thành phố Nha Trang, Việt Nam, khách sạn Golden Holiday được thiết kế theo mô hình khách sạn nhiệt đới với mục đích mang tới cho du khách cảm giác thoải mái trong môi trường thực vật lành mạnh và tận hưởng sự thư thái của thời tiết biển dịu êm.

Ngoại thất

hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_32_exterior_day hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_01_exterior hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_02_greenbalcony hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_03_greenbalcony hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_04_lookingup hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_30_balcony hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_29_balcony hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_31_exterior_night hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_05_greenbal_night hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_06_lookingup_night hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_07_entrance hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_21_pool_atdawn hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_22_sunloungers hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_19_pool_atnight hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_20_poolside

Chiến lược thiết kế:

Công trình đặt vấn đề với 3 chiến lược thiết kế chính: “Thưởng thức tiết trời nhiệt đới”, “Sử dụng năng lượng tự nhiên”, “Tối đa hóa tiềm năng địa phương về lao động và nguyên vật liệu”.

Khu đất thiết kế nằm trong khu vực quy hoạch chia lô thương mại điển hình với kích thước 8.5mx22m, mặt trước và sau khu đất được phép mở cửa sổ, 2 mặt bên công trình giáp một khách sạn cao tầng và 1 công trình thấp tầng. Giải pháp xử lí đưa ra là tạo một khoảng trống (thông tầng) nằm giữa trung tâm công trình (xuyên suốt 12 tầng), điều này giúp tận dụng và điều tiết ánh sáng tự nhiên, giảm năng lượng chiếu sáng nhân tạo, bẫy gió tự nhiên để điều hòa không khí, giảm năng lượng chiếu sáng và làm mát nhân tạo cho công trình.

  • Mặt tiền thực vật dọc là một giải pháp thú vị, nhằm tận dụng lợi thế của khí hậu nhiệt đới Việt Nam, mặt tiền công trình với các tầng cây xếp lớp vừa tạo lớp vỏ làm giảm bức xạ mặt trời, đồng thời dẫn gió vào hành lang công trình. Vườn thực vật dọc này gồm 2 tầng cây cơ bản, các viền cây trang trí như lưỡi hổ, cọ tàu, tầng thực vật cao hơn sử dụng cây xanh mọc tự nhiên (3m). Không chỉ có khách nghỉ tại khách sạn mới có cơ hội thưởng thức vườn thực vật dọc này, ngay cả nhưng du khách đi ngang quả cùng được tận hưởng một tầm nhìn xanh, góp phần điều hòa vi khí hậu khu vực.
  • Không gian nội bộ công trình tại khoảng trống trung tâm, những tầng cọ nhỏ xếp lớp lên nhau xung quanh khoảng trống khu trung tâm phân cách hành lang chung với khoảng thông tầng mang lại sự riêng tư cho phòng khách. Khoảng thông tầng này chính là không gian trung gian với chức năng khoảng đệm xanh giữa phòng khách và khu vực chung.
  • Bể bơi nhiệt đới. Nhằm tối đa hóa kết nối mặt nước của hồ bơi với đại dương, một bể bơi hình chữ T được bố trí ở tầng thượng công trình, mặt tiền tầng này được trồng cây đại nhằm tạo một ranh giới ước lệ giữa hồ bơi và đại dương, đồng thời mang lại bầu không khí nhiệt đới cho khu vực này.

Nội thất

hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_08_lobby hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_09_lobby_night hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_10_void_lookingup hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_11_centralvoid hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_12_greenvoid hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_13_greenvoid hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_14_corridor hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_15_2f_corridor hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_16_hollowbrickwall hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_17_hollowbrickwall hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_18_reception hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_23_restaurant hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_portada_24_restaurant hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_26_guestroom hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_27_guestroom_facadeside hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_28_guestroom_voidside

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_plan-1- hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_plan-2- hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_plan-3- hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_plan-4- hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_elevation hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_section hotel-golden-holiday-in-nha-trang-trinh-viet-a-architects_sketch

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Trinhvieta-Architects

Diện tích đất : 8.5×22 m ; Diện tích sàn : 2.000 m2

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Thông tin : archdaily / kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

 

Advertisements