Ngoại thất

nsd_1670-copy-1024x1024

nsd_1703-copy-683x1024

nsd_1724-copy-768x1024

nsd_1728-copy-1024x683

nsd_1742-copy-1024x1024

nsd_1756-copy-1024x683

nsd_1776-copy-1024x683

nsd_1783-copy-1024x683

nsd_1792-copy-1024x683

nsd_1855-copy-771x1024

nsd_1860-copy-1-683x1024

nsd_1861-copy-1024x1024

Đôi khi thời gian cũng là một loại “vật liệu” để hoàn thiện nên một công trình. Chúng tôi đến chụp những bức ảnh này vào thời điểm ngôi nhà đã được sử dụng khoảng 2 năm mọi thứ vẫn giữ nguyên như ngày chúng tôi hoàn thành công trình. Nhưng điều mà chúng tôi mong đợi đó là những cái cây, chúng đã lớn, cùng với con người chúng thực sự làm nên sự sống cho ngôi nhà.

Với diện tích vừa phải và có vị trí lợi thế, đó là ngã 3 đường nơi hưởng trọn tầm nhìn của cả dự án, tuy nhiên toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà lại chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng hướng Tây, vì thế chúng tôi đã xây dựng một hệ lam thép bao bọc lấy công trình và là xương sống cho toàn bộ giàn cây leo có thể phủ xanh mặt tiền.

Không gian trong nhà được bố trí hết sức đơn giản, đáp ứng đầy đủ công năng cho 3 thế hệ với một diện tích hạn chế. Vật liệu sử dụng cho công trình đều là những vật liệu dễ tìm nhưng quá trình thi công chúng tôi luôn đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong tính toán và tay nghề của người thợ.

Nơi thờ cúng được bố trí nằm riêng biệt và ở vị trí trung tâm trên tầng thượng, chỉ có 1 lối tiếp cận duy nhất là phải đi qua vườn, nghe qua thấy thực bất tiện nhưng với những ai đã từng lên đây sẽ thấy không gian thờ đặc biệt thoáng đãng và yên tĩnh, chúng tôi quan niệm những bề bộn trong cuộc sống cần được thanh lọc mỗi khi bước vào đây, đó là lí do cho việc bắt buộc người sử dụng phải thoát khỏi không gian thường ngày, đi qua không gian của tự nhiên đế bước vào chốn tôn nghiêm.

Ở ngôi nhà này, ngoài việc được thưởng thức sự tươi mát của không gian nhiều cây xanh, lắng nghe sự yên tĩnh của khu đô thị mới, chúng tôi còn đc cảm nhận mùi thơm từ cây Mộc trồng giữa nhà lan tỏa, đó là lý do chúng tôi đặt tên ngôi nhà là “Scent house “ (Scent : Mùi hương).

Nội thất

nsd_1245-copy-683x1024

nsd_1258-copy-1024x674

nsd_1260-copy-683x1024

nsd_1266-copy-683x1024

nsd_1283-copy-683x1024

nsd_1286-copy-2-1024x1024

nsd_1296-copy-1024x1024

nsd_1302-copy-683x1024

nsd_1316-copy-1024x683

nsd_1322-copy-1024x1024

nsd_1329-copy-683x1024

nsd_1823-copy-1024x683

nsd_1827-copy-683x1024

nsd_1838-copy-685x1024

Bài viết : Blog Kiến trúc Xanh@

Thiết kế : Toob Studio

Hoàn thành : 2015

Diện tích đất : 128m2; Diện tích xây dựng : 75m2

Hình ảnh : Vũ Ngọc Hà – Aif Studio

Thông tin : handhome / Toob Studio; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

AD-NEW 05

Advertisements